TIA CỰC TÍM VÀ TÁC HẠI KHÓ LƯỜNG

friday, 11/05/2018, 14:00 GMT+7

Bức xạ từ tia cực tím (UV) và các bức xạ khác trong ánh sáng có tác động tiêu cực khó lường gây tổn hại làn da con người.  Các bức xạ từ ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây nên các bênh lý về da như sạm nắng, lão hóa da sớm, sự xuất hiện của các vệt sáng đa hình dạng, chứng tăng sắc tố,… và hơn cả, tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời có thể gây ung thư da và u hắc tố.

Aging_Skin_1

Tia cực tím là gì?

Về bản chất tia cực tím (hay còn có tên gọi là tia UV, tia tử ngoại) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X. Phổ của tia cực tím có thể chia ra thành tử ngoại gần (có bước sóng ngắn từ 380 đến 200nm và tử ngoại xạ hay còn gọi là tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 đến 10nm)

Tác hại của tia cực tím lên làn da

Do sự biến đổi khí hậu, tầng khí quyển bảo vệ trái đất ở một số khu vực bị thủng nghiêm trọng, tạo điều kiên cho bức xạ tia cực tím có năng lượng mạnh tác động trực tiếp xuống đất. Nếu không có các biện pháp phòng tránh hiệu quả và mạnh mẽ thì thì tia cực tím sẽ gây ra một số hệ lụy đến sức khỏe nghiêm trọng như sau

Tia cực tím gây ung thư da

Theo thống kê, mỗi năm số ca mắc ung thư da (chỉ riêng ở Mỹ) được chuẩn đoán nhiều hơn số ca mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết và ung thư phổi. Tính trung bình, cứ 5 người Mỹ sẽ có một người mắc ung thư da trong một giai đoạn nào đó suốt cuộc đời họ. Số người chết vì ung thư da đang dần tăng lên sau mỗi giờ. Sự phơi nhiễm tia cực tím từ sự biến đổi khí hậu là yếu tố hàng đầu dẫn đến ung thư da

Ung thư da không phải là một dạng u ác tính, ít gây tử vong hơn, song chúng có thể lan rộng ra toàn cơ thể, gây biến dạng và ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị.

U ác tính

Đa số mọi người sẽ nghĩ rằng, tia cực tím làm sao có thể gây ra u ác tính, nhưng đây là sự thật không thể chối bỏ. U ác tính là dạng ung thư da nguy hiểm nhất hiện nay và là một trong những ung thư phổ biến nhất ở thanh thiếu niên trong đô tuổi từ 15 – 29 tuổi vì sở thích phơi nắng. Bên cạnh đó, yếu tố di truyền, sự suy giảm hệ miễn dịch cũng là một trong những tác nhân gây ung thư da.

Ung thư biểu mô tế bào vẩy

Không dừng lại ở đó, tác hại của tia cực tím còn làm xuất hiện các khối u dạng nốt ruồi hoặc đốm, vẩy màu đỏ. Dajung ung thư này có thể phát triển thành khối u lớn. Ung thư biểu mô tế bào vẩy có thể lan ra các bộ phận khác của cơ thể

Tia cực tím gây lão hóa da sớm

Sự tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời cũng gây ra lão hóa da sớm. Theo thời gian ,da có thể bị nhăn, hình thành các vệt nám, tàn nhang và các đốm nâu. Lão hóa da sớm do tác động tia cực tím sẽ biểu hiện sau một thời gian phơi nhiễm thầm lặng với tia UVA. Lão hóa da bình thường là một quy luật tự nhiên, song có đến 90% người bị lão hóa da sớm do tác động của các tia UV. Nếu có biện pháp hữu hiệu cho bảo vệ làn da mạnh mẽ trước tác động của tia cực tím, hầu hết tình trạng lão hóa da sớm có thể tránh được.

Giải pháp chống tia cực tím hiệu quả và an toàn

Từ sự phân tích các tác hại của tia cực tím tác động lên làn da, chúng ta có thể thấy được sự nguy hiểm của tia cực tím. Do đó, sử dụng biện pháp chống nắng và chống tia cực tím hiệu quả và an toàn là điều vô cùng cần thiết.

Năm bắt được thực trạng này, Công ty Vinson – đơn vị phân phối chính thức dược mỹ phẩm thương hiệu Dermaceutic Laboratoire – Pháp cung cấp cho bạn giải pháp tuyệt hảo  bảo vệ làn da trước những tác động của ánh nắng mặt trời

Sun Ceutic 50+ Kem chống năng chống lão hóa vượt trội trên thị trường hiện nay. Với sự kết hợp của cả 2 bộ lọc chống nắng vật lý và hóa học giúp bảo vệ da mạnh mẽ trước tác động tiêu cực của tia UV, ngăn ngừa lão hóa sớm và cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho da. Hơn cả, phức hợp đột phá Stem Cell Stimulator có trong Sun Ceutic 50+  làm tăng tốc độ phục hồi biểu bì và làm mịn sự xuất hiện của các nếp nhăn.

PR_Sun_50-01

Phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH VINSON

Địa chỉ: R1–10 –02 Toà nhà EverRich, số 968, đường 3/2, phường 15, quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://dermaceutic.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/dermaceuticvietnam/

Điện thoại: (028) 6299 9719 – Ext: 110 hoặc 106

Hotline: Ms.Thy 0902 573 329 – Ms.Vi 0935 531 012

 

Comments

Giới hạn tin theo ngày:

from

To